vài bước có ngay món xôi cốm hà nội tại nhà
vật liệu
- Cốm tươi: 400g
- Đậu xanh: 100g
- Dừa non: 100g
- Đường: 60g
- Dầu ăn: 5ml
cách thức làm cho xôi cốm
- Đậu xanh ngâm nước 4-6h cho nở đều, cho vào hấp cách thủy để đậu xanh chín và bở mềm. Cho đậu xanh ra âu to, sử dụng chày giã nhuyễn đậu xanh. Cho đậu xanh và 40g tuyến phố vào xào kỹ cho thật ráo thì nắm đậu xanh lại thành nắm tròn, để sang một bên.
- Dừa non Anh chị em nạo sợi, ướp mang 20g tuyến đường rồi cho lên chảo sên thật nhỏ lửa để dừa nạo ngấm các con phố nhưng vẫn giữ nguyên màu trắng, để dừa thật nguội.
- Cốm tươi cho vào đĩa, trộn sở hữu 5ml dầu ăn cho đều.
- Cho cốm vào nồi hấp phương pháp thủy chừng 10 phút để cốm nở dẻo và mềm.
- Hấp cốm xong Anh chị bỏ ra, chuẩn bị trộn xôi.
- khi ăn Các bạn cắt lát đậu xanh rắc đều lên trên đĩa xôi rồi rắc dừa nạo đã xào lên trên và trộn đều là bạn đã hoàn thiện xong món xôi cốm ngon tuyệt rồi đấy.
Ẳn xôi cốm là phải nhẩn nha từng miếng nhỏ 1 để thưởng thức được hết chiếc vị thơm ngọt nhẹ nhàng mà đọng mãi trong miệng của cốm của đậu xanh và của dừa nạo.
Chúc Các bạn thành công mang món xôi cốm đậu xanh ngon hoàn hảo này nhé.