cách làm thạch bưởi đào tại nhà
nguyên liệu
+ một quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý chọn quả vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai lớn và cầm nặng tay nhé)
+ một lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
+ 30 tuyến phố (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên tiêu dùng đường)
+ 15ml nước ép bưởi
+ 500ml nước
bí quyết khiến
- Bước 1: Để thực hiện cách thức khiến cho thạch bưởi đào, trước nhất bạn tiến hành gọt vỏ bưởi rồi tách múi bưởi. Chú ý, bạn nhớ lọc sạch phần xơ và cùi trắng để món thạch thành phẩm của chúng ta ko bị đắng nhé.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn ngâm gelatine trong nước lã 10 phút. Do thời tiết mùa hè tương đối oi bức nên bạn hãy đặt bát nước này vào trong tủ lạnh nha.
- Bước 3: Tranh thủ khi đợi gelatine mềm ra, bạn tiến hành hòa tan đường với nước và nước ép bưởi.
- Bước 4: Bạn xếp những múi bưởi thật khéo vào khuôn hoặc cốc thủy tinh.
- Bước 5: Sau Đó, bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi mang đặt trong lò vi sóng quay chảy hoặc chưng cách thủy.
- Bước 6: chung cục, bạn khuấy gelatine vào chén nước các con phố ở bước 3 rồi từ từ rót hỗn hợp vào những khuôn thạch bưởi. Bạn xếp khuôn thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng đồng hồ để thạch đông lại hoàn toàn. lúc thạch đông, bạn gỡ thạch ra khỏi khuôn và trang trí sao cho cá tính nhé. Vậy là có các thao tác thuần tuý bạn đã hoàn tất xong phương pháp khiến thạch bưởi đào cực ngon miệng này rồi Đó.
Giờ thì chỉ việc với thạch bưởi đào ra và thưởng thức thành quả thôi nào! Thạch bưởi đào mang vị chua chua, ngọt ngọt, cắn 1 miếng mà đã thấy “tỉnh cả người” rồi. Thạch bưởi đào kh