công thức làm gỏi vịt xoài xanh ngon tại nhà
vật liệu
+ ½ con vịt
+ 600g xoài xanh (khoảng hai trái xoài)
+ Rau thơm: húng bạc hà, rau răm…
+ Nước mắm, con đường, tương ớt, muối hạt
+ 1 củ sả
cách khiến cho
- Vịt xát muối rồi chần qua nước sôi cho đỡ hôi, khi luộc vịt bạn cho 1 củ sả vào cho thơm nhé.
- Xoài xanh chọn quả mập, to.
Gọt vỏ xoài, nạo thành sợi.
- Rau thơm nhặt sạch, rửa nước muối.
- đến phần quan yếu nhất của gỏi: nước trộn gỏi. Bạn pha có tỉ lệ: 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, hai muỗng tương ớt, vì xoài chua rồi nên không cho dấm. Đun hỗn tạp đến khi trục đường tan và sôi, tắt bếp, để nguội.
- khi nước trộn gỏi đã nguội bạn cho xoài vào. Trộn đều để xoài ngấm.
- Vịt luộc chín thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn xoài, làm thịt vịt thấm đều nước gỏi rồi cắt rau thơm vào.
cùng thưởng thức vị chua chua, cay cay của xoài xanh hòa quyện mang vị ngọt thắm thiết của giết vịt nhé!
Chúc bạn thưởng thức món ngon miệng có món gỏi vịt xoài xanh nhé!