Cách làm món mỳ ý sốt cà chua ngon đơn giản
Nguyên liệu:
- 1 gói mì Ý, cái mì dài.
- một kg cà chua
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Muối, bột nêm, tuyến đường, hạt tiêu, nước mắm
- Lá parsley.
phương pháp làm:
- Mì Ý đem luộc chín, luộc theo thời gian ghi trên bao phân bì, sau chậm tiến độ vớt ra để ráo, không được xả nước lạnh.
- Hành tây thái hạt lựu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
-Cà chua rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt. Sau ngừng thi côngĐây cho vào máy xay nhỏ (Đừng quá nhuyễn).
- Bắt chảo lên bếp, cho vào hai muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hành tây thái hạt lựu + tỏi băm vào xào cho thơm, sau chậm tiến độ cho cà chua xay vào xào với lửa nhỏ, nêm vào 1/2 thìa cafe muối + một thìa cafe bột nêm + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho lá parsley vào trộn đều. vậy là ta đã hoàn tất xong sốt cà chua.
Bạn bỏ vào lọ đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nhưng mình nghĩ Cả nhà ko nên để quá lâu. Vả lại cách thức khiến cho sốt tương đối thuần tuý và nhanh, do đó bạn sở hữu thể khiến cho bất cứ khi nào.
- Cho mì ra đĩa, bày sốt cà chua lên trên, khi ăn Anh chị em sử dụng dĩa trộn đều lên nhé. Chúc Cả nhà ngon miệng!