Công thức làm món mì thịt viên ngon đơn giản
cách nấu mỳ làm thịt viên đơn giản cho bữa sáng
Công thức mỳ làm thịt viên thì quá đơn giản rồi, chỉ cần nghía qua là với thể nấu thành công món mỳ thơm ngon cho bữa sáng gia đình. Nhưng bếp Emdep.vn mách nước bạn 1 mẹo nhỏ để thịt viên mềm mà chắc làm thịt, không bị vỡ vụn chậm tiến độ là trộn làm thịt cộng một tẹo bột sắn dây. Chú ý khi thả thịt viên vào nồi nước, nên căn vặn lửa nhỏ, giả dụ không giết thịt sẽ bị đổ vỡ và bở không ngon.
vật liệu khiến cho mỳ làm thịt viên
+ một lít nước
+ 125g mỳ sợi
+ hai thìa bắp cải muối
+ 250g làm thịt nạc vai
+ một thìa muối
+ 1/2 thìa các con phố
+ 3 thìa bột sắn dây
+ hai thìa nước mắm
+ 1 thìa dầu vừng
+ 1/2 thìa muối
+ Rau mùi
+ Tỏi, băm nhuyễn, phi thơm
cách thức khiến mỳ giết viên
- Chuẩn bị mỳ sợi (loại mỳ làm cho trong khoảng bột mỳ).
- Chuẩn bị hai thìa bắp cải muối.
- thịt nạc vai rửa sạch, để ráo.
- Sau chậm tiến độ trộn cộng muối và bắp cải muối.
- Băm làm thịt nhuyễn.
- Trộn thịt băm có bột sắn và nước ấm.
- Nhào thật kỹ và nhuyễn.
- sử dụng thìa múc thành các viên tròn nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, thả thịt viên vào, giả dụ ko làm thịt sẽ vị vỡ vạc vụn.
- Ngâm mỳ vào bát nước lã.
- Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra cho ráo.
- Thêm nước mắm và dầu vừng vào nồi nước giết thịt.
- nếu thích bạn có thể phi thơm tỏi rồi thả vào nồi nước giết thịt.
- Đổ mỳ vào, vặn vẹo lửa nhỏ, đun thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
- khi ăn rắc thêm rau mùi, hành tươi nếu thích. Nên ăn khi hot.
Chúc Anh chị em ngon mồm sở hữu món mỳ giết viên này nhé!