cách làm món ốc nhồi thịt hấp sả tại nhà
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi: 1kg
- giết thịt vai xay nhuyễn: 300g
- Nấm hương: 10g
- Lá mùi tàu: khoảng 20 lá
- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt, lá chanh
- Gia vị, nước mắm, dấm, đường.
phương pháp làm:
- Ốc mua về ngâm nước gạo sở hữu chút ớt cay chừng 2h cho ốc nhả sạch bùn nhớt.
- Khêu lấy giết mổ ốc để riêng.
- Cho chút muối vào bóp kỹ mang phần giết thịt ốc để tẩy thật kỹ chất nhớt và mùi tanh của ốc, rửa lại có nước thật sạch và để ráo nước.
- Thái giết mổ ốc thành những miếng hạt lựu nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Cho giết mổ vai xay nhuyễn, nấm hương, thịt ốc vào âu to trộn đều, nêm 1 thìa gia vị cho đượm đà.
- Vỏ ốc với đi cọ rửa thât sạch, để ráo nước.
- Lá mùi tàu nhặt rửa thật sạch, để ráo nước. tiêu dùng 1 lá mùi tàu lót sâu vào trong vỏ ốc để lúc ăn thuận tiện lấy phần giết mổ nhồi ra cùng lúc khiến nâng cao hương vị cho món ốc.
- nhẹ nhõm nhồi đầy phần ốc trộn giết mổ và nấm hương vào trong con ốc.
- khiến cho tuần tự cho đến khi hết vỏ ốc và nhân làm thịt.
- Củ sả bóc lấy phần lá già bên ngoài cắt khúc dài rồi đập dập. Bắc nồi nước phương pháp thủy lên cho phần sả đập dập vào, chờ sôi nước vài phút cho sả bốc mùi thơm.
- Cho ốc lồi giết mổ vào hấp chừng 15 phút cho ốc chín.
- khi mà chờ ốc hấp chín, Anh chị chuẩn bị sẵn 1 bát nước chấm ốc. Phần củ sả non bớt lại lúc hấp Các bạn thái lát xéo mỏng. Lá chanh thái chỉ, quất thái vài lát mỏng, còn lại để vắt nước pha nước chấm.
- Gừng gọt vỏ, tỏi bóc vỏ thêm ớt vào giã dập.
- Sau lúc giã nhỏ tỏi, ớt, gừng rồi thêm nước mắm, trục đường và vắt quất vào tạo độ cay chua mặn ngọt kết hợp cho nước chấm.
- Thêm sả và quất cắt lát vào, nêm nếm lại cho vừa mồm thì rắc chút lá chanh thái chỉ vào.
ốc lồi thịt hấp chín, cho ra đĩa và thưởng thức nóng. khi ăn chấm với nước mắm gừng sả sẽ rất ngon và hấp dẫn.
Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng sở hữu món ốc lồi làm thịt hấp sả ngon tuyệt này.