Cách làm món khổ qua kho chay ngon đơn giản tại nhà

21:09 Unknown 0 Comments

Ngoài tác dụng mát gan, giải nhiệt cơ thể khổ qua còn là 1 cái vật liệu cho rộng rãi mon an ngon như canh khổ qua giò sống hay mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi giết hầm. bữa nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một món ăn cũng rất thú vị từ khổ qua chậm tiến độ là món khổ qua kho chay.
kho-qua-kho-chay
Nguyên liệu:
1 trái mướp đắng to hoặc hai quả nhỏ (300g)
+ 250g tào phở dòng cứng
+ 1/3 củ cà rốt, rửa sạch, băm nhỏ
+ 4 tai mộc nhĩ, ngâm nước hot cho nở, rửa sạch, băm nhỏ
một lọn bún tàu (miến) ngâm nước ấm cho mềm, băm nhỏ
2 muỗng cà phê bột nêm chay (có thể thay bằng muối)
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê boaro (hoặc hành lá) băm nhỏ
+ 1/2 muỗng canh dầu ăn
+ Nước sốt: một,5 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh tuyến phốhai muỗng canh nước dừa và một muỗng cà phê ớt bột (nếu muốn ăn cay).
cách khiến :
- Cắt mướp đắng thành từng miếng dày khoảng 1cm. Bóc bỏ phần ruột, rửa sạch lại rồi để ráo.
- Đun sôi khoảng 1 bát nước, cho tàu hũ vào chần sơ khoảng một – 2 phút. Vớt đậu ra để ráo.
- Chia đậu ra làm hai – 3 phần rồi bỏ đậu vào miếng vải mùng hoặc khăn xô vắt ráo nước.
- Trộn đều tào phớ  cà rốt, nấm mèo, bún tàu, bột nêm và tiêu.