Cách làm món trứng cút rim nước mắm ngon đơn giản
vật liệu làm cho món trứng cun cút rim:
+ Trứng cút: 30 quả
+ Nước dừa tươi: một bát tô cỡ nhỏ
+ Hành tím, tỏi, nước mắm, tương cà, tương ớt, trục đường.
phương pháp khiến cho món trứng cút rim:
- Trứng phắn luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo dầu hot, chao sơ qua cho vỏ tương đối vàng đều, vớt ra đĩa.
+ Trứng cút: 30 quả
+ Nước dừa tươi: một bát tô cỡ nhỏ
+ Hành tím, tỏi, nước mắm, tương cà, tương ớt, trục đường.
phương pháp khiến cho món trứng cút rim:
- Trứng phắn luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo dầu hot, chao sơ qua cho vỏ tương đối vàng đều, vớt ra đĩa.
- Bạn cho một củ hành tím băm, 1 nửa củ tỏi băm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tuyến đường, một chút tiêu, 2 thìa cà phê tương ớt, hai thìa cà phê tương cà vào 1 bát rồi đổ nước dừa vào, khuấy đều các nguyên liệu.- - Cho tiếp một muỗng canh dầu (nếu dầu trong chảo vừa chao trứng ko còn) cùng 5 thìa cà phê đường, thắng tuyến đường cho tới lúc mang màu cánh gián thì cho trứng vào đảo đều tầm nửa phút rồi cho hỗn tạp nước mắm dừa vào chảo rim nhỏ lửa tới khi nước sền sệt, lớp áo bên ngoài của quả trứng vàng nâu óng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
- Thành phẩm món trứng phới rim sở hữu màu vàng nâu đẹp mắt, lớp vỏ trứng giòn dai, ngấm đều gia vị sẽ mang lại cho bạn 1 vị ngon mới lạ cho món trứng phắn quen thuộc. Món trứng cút rim bạn nên ăn kèm cơm nóng sẽ cực “tốn” cơm đấy!
Chúc bạn thành công và ngon mồm mang món trứng cút rim mắm dừa này nhé!