Cách làm món sandwich khoai lang tím phô mai
Bánh sandwich bí ngô và khoai lang tím trông đẹp mắt nhưng cách thức khiến tương đối đơn thuần. ví như nhà với sẵn máy làm bánh mỳ thì sẽ nhanh gọn và nhàn hơn đầy đủ.
nguyên liệu
+ Bột mỳ cái high gluten: 270g
+ Bơ: 30g
+ Phô mai: 30g
+ Muối: 2g
+ Men nở: 5g
+ Khoai lang tím: 2 củ
cách thức làm
- Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Hấp chín
- Sau khi hấp, nghiền nhuyễn bí ngô.
- Cho hầu hết vật liệu, trừ bơ vào máy làm bánh mỳ, trộn đều mang nhau.
- Bơ xắt nhỏ, trộn cùng hổ lốn vừa xong.
- khởi động máy làm cho bánh mỳ, đợi bột nở là được.
- Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ, thái lát sau ngừng thi côngĐây đem hấp.
- Hấp xong nghiền nhuyễn khoai.
- Đợi bột được thì lấy bột ra, lúc này bột nở lớn gấp 2 lần.
- Chia bột thành 3 phần bằng nhau, viên lại.
- Đối sở hữu mỗi phần bột, cán dài ra. Cho khoai lang tím lên trên bột, rồi cuộn lại.
- Xếp 3 phần bột vào máy nướng bánh mỳ. Nướng trong 40 phút ở nhiệt độ 180°C.
- khi bánh được, lấy bánh ra cắt từng lát mỏng vừa phải rồi thưởng thức.