Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng
tấn sĩ Greger, từng giải đáp trong video trên trang Nutritionfacts rằng vỏ khoai lang chứa chất antioxidants (một chất chống oxy hóa) không thua gì quả việt quất. Ngoài luộc khoai truyền thống thì nấu khoai lang bằng lò vi sóng cũng là cách thức tốt giữ hàm lượng antioxidants phổ biến nhất trong vỏ. chậm triển khai là chưa kể cách này sẽ giúp khoai lang ngọt hơn do ko tiếp xúc mang nước, mà tự chín bằng nước bên trong củ khoai.
cách chiên hay nướng khoai lang sẽ khiến cho mất phổ biến chất dinh dưỡng nhất so với luộc và nấu bằng lò vi sóng. rộng rãi nghiên cứu kỹ thuật cũng đã chứng minh khoai lang rán sẽ sinh ra chất acrylamide, gây ung thư.
phương pháp nướng khoai bằng lò vi sóng chuẩn nhất để có được mẻ khoai nướng ngon:
Để nấu khoai trong lò vi sóng, đầu tiên rửa khoai lang cho sạch sẽ, để khô ráo. mang thể cắt hai đầu khoai đi.
Tiếp theo, dùng 1 dòng dĩa xiên khoảng 7-8 lần xung quanh củ khoai. Mục đích của việc này là để lúc nấu, khoai mau chóng tụ hội tương đối nước, giúp nó chín đều. Hơn thế nữa, làm tương tự để hạn chế khoai bị nổ trong lò. Bạn cũng với thể dùng con dao nhọn chọc vào, hoặc cắt vài trục đường nông hình chữ X.
sử dụng giấy ăn bọc kín củ khoai lại. Mục đích của việc này là để giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó mang lớp vỏ mềm ẩm hơn.
Tùy thuộc vào kích thước khoai, loại khoai lang và công suất của lò mà bạn điều chỉnh thời kì thích hợp. tỉ dụ trong trường hợp khoai lang tím và khoai lang Nhật như hình (khoảng 100 gr/củ) được để lần 1 8 phút, ở công suất làng nhàng. Lần 2 bạn lật khoai lang và quay thêm 3-4 phút nữa.
Kết quả khoai lang chín mềm đều, rất bở và ngọt. ví như bạn lần đầu nấu khoai trong lò vi sóng và kích thước khoai mỗi lần khác nhau có thể khiến theo cách như trên. Sau ngừng thi côngĐây ví như chưa chín thì tiếp tục quay trong lò, mỗi lần 1 phút thì kiểm tra. Quay tới khi chín.
có cách nấu khoai rất đơn giản và nhanh gọn bằng lò vi sóng, bạn sẽ luôn có khoai ăn lúc muốn mà ko mất phổ quát thời gian.