Hướng dẫn làm món chả trứng ngon đơn giản
Ngày Tết, ngoài những món chả giò, chả gà thì món chả trứng cuộn rong biển là món ăn mới lạ và tương đối quyến rũ trong bữa cơm gia đình. Chả trứng thơm giòn cực kì hấp dẫn, với vật liệu kết hợp từ rau củ và giết thịt, tôm sẽ khiến bạn ăn mãi vẫn ko thấy ngán. cùng bắt tay vào khiến nhé!
Nguyên liệu:
+ 100 gr giết thịt heo xay
+ 200 gr tôm ko vỏ
+ 4 mẫu nấm mèo thái sợi
+ 1/2 củ cà thấp thái nhỏ
+ một nhánh hành hành lá thái nhỏ
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ một chút bột nêm
+ 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút ít nước mắm.
+ hai lá rong biển
+ một muỗng canh tinh bột bắp
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau chậm tiến độ cho vào máy xay nhuyễn, Cho giết thịt cùng những gia vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.
Bước 2: Cho thịt và tôm xay ra tô, mộc nhĩ, cà rốt + hành và bột bắp cho hết vào, sở hữu bít tất tay trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào đôi chút dầu. Dầu nóng cho trứng vào chiên vàng, trứng chín cho ra đĩa.
Bước 4: Lấy lá rong biển đặt lên mặt trứng, sau chậm triển khai cho giết mổ + tôm xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại (to hay nhỏ tùy thích). Sau chậm triển khai lấy giấy kiếng gói cây chả.
Bước 5: Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
Trình bày: Chờ chả nguội, thái khoanh xếp ra đĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp.
Vậy là món chả trứng rong biển ngon lành lạ mồm và đẹp mắt đã hoàn thành rồi, thật thuần tuý phải không? Chúc Cả nhà thành công!