Công thức làm món vịt xào măng ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
+ 200g giết ức vịt
+ 200g – 300g măng trúc tươi (hoặc cái đóng túi bán sẵn trong siêu thị)
+ 5 -6 cọng hành lá
+ một quả ớt
+ 10 loại lá lốt
+ Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu
+ một thìa canh dầu ăn
bí quyết làm:
- giết mổ vịt thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm.
- Măng luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vịt vào xào to lửa để làm thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp giết vịt xào ra bát riêng.
- dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng một thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều.
- lúc măng đã thấm gia vị, trút làm thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cộng măng khoảng một phút rồi tắt bếp.
Vịt xào măng là món ăn được chế biến nhanh gọn. làm thịt vịt thơm mềm, mặn mòi, măng giòn sần sật, quyện mang mỡ vịt beo béo, dùng khiến món nhắm hoặc ăn cộng cơm đều rất “tốn mồi” đấy.
Măng – ớt là 2 nguyên liệu hơi hợp lúc đi kèm sở hữu nhau, giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng, tuy nhiên cũng là chướng ngại với trẻ nhỏ và các người ko ăn được cay. bởi thế ko nhất quyết phải sử dụng ớt hoặc bạn thay bằng cái ớt khác ít cay hơn nhé.