Công thức làm món mì thịt viên ngon đơn giản

20:33 Unknown 0 Comments

cách nấu mỳ làm thịt viên đơn giản cho bữa sáng

Công thức mỳ làm thịt viên thì quá đơn giản rồi, chỉ cần nghía qua là với thể nấu thành công món mỳ thơm ngon cho bữa sáng gia đình. Nhưng bếp Emdep.vn mách nước bạn 1 mẹo nhỏ để thịt viên mềm mà chắc làm thịtkhông bị vỡ vụn chậm tiến độ là trộn làm thịt cộng một tẹo bột sắn dây. Chú ý khi thả thịt viên vào nồi nước, nên căn vặn lửa nhỏ, giả dụ không giết thịt sẽ bị đổ vỡ và bở không ngon.
Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng

vật liệu khiến cho mỳ làm thịt viên

một lít nước
+ 125g mỳ sợi
hai thìa bắp cải muối
+ 250g làm thịt nạc vai
một thìa muối
+ 1/2 thìa các con phố
+ 3 thìa bột sắn dây
hai thìa nước mắm
1 thìa dầu vừng
+ 1/2 thìa muối
+ Rau mùi
+ Tỏi, băm nhuyễn, phi thơm

cách thức khiến mỳ giết viên

Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng
- Chuẩn bị mỳ sợi (loại mỳ làm cho trong khoảng bột mỳ).
- Chuẩn bị hai thìa bắp cải muối.
thịt nạc vai rửa sạch, để ráo.
- Sau chậm tiến độ trộn cộng muối và bắp cải muối.
Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng
- Băm làm thịt nhuyễn.
- Trộn thịt băm  bột sắn và nước ấm.
- Nhào thật kỹ và nhuyễn.
Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng
sử dụng thìa múc thành các viên tròn nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, thả thịt viên vào, giả dụ ko làm thịt sẽ vị vỡ vạc vụn.
- Ngâm mỳ vào bát nước lã.
- Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra cho ráo.
Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng
- Thêm nước mắm và dầu vừng vào nồi nước giết thịt.
nếu thích bạn  thể phi thơm tỏi rồi thả vào nồi nước giết thịt.
Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng
- Đổ mỳ vào, vặn vẹo lửa nhỏ, đun thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
khi ăn rắc thêm rau mùi, hành tươi nếu thích. Nên ăn khi hot.
Cách nấu mỳ thịt viên đơn giản cho bữa sáng
Chúc Anh chị em ngon mồm sở hữu món mỳ giết viên này nhé!