Cách làm món bánh nướng hoa mai ngon đơn giản

20:34 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm bánh: (đủ cho 5 cái)
+ 130 gr bột mì
+ 30 gr tuyến phố
+ 55ml - 60ml nước lá cẩm (Bạn sở hữu thể dùng màu tùy thích)
+ 20 gr dầu dừa hay bơ
+ Nhân sen vo viên 60gr/1 mẫu
phương pháp làm như sau:
Bước 1: đường hòa chung  nước lá cẩm.
Bước 2: Bột cho vào âu. Sau chậm triển khai cho dầu dừa vào trộn sơ. cuối cùng cho nước tuyến đường lá cẩm vào nhồi cho tới khi bột dẻo không dính tay.
Chú ý: Bột thoạt đầu nhồi khá khô nhưng nhồi lâu 1 chút bột sẽ mềm mỏng Anh chị nhé! Bọc bột trong màng thực phẩm để bột nghỉ 30 phút trước lúc tiếp tục bước 3.
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng

Bước 3: bí quyết sên nhân sen. Ninh chín hạt sen, sau chậm tiến độ đem xay nhuyễn  phổ quát nước. Tiếp theo cho đường vào khuấy tan, cho 1/3 chỗ dầu dừa vào hỗn tạp tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây vào chảo và bắt đầu sên mang lửa vừa, sau khoảng 5 phút bạn cho tiếp dầu dừa vào đảo đều. Đảo  lửa vừa và nhỏ đến khoảng 7-8 phút thì cho hổ lốn bột mì vào khuấy đều (Pha bột mì mang nước lạnh không quá phổ quát nước). Cứ tiếp diễn làm cho vậy khoảng 20 phút sau nhân sẽ dần đặc, nặng tay, lưu ý sên nhân khi này  lửa bé nhất  thể nhé! Để nhân nguội và vê thành những viên tròn là ta đã hoàn thành phần nhân sen rồi!
Bước 4: Qua 30 phút lấy bột ra nhồi sơ. Rắc ít bột mì lên bàn rồi bắt đầu cán bột thành miếng thật mỏng. Sau chậm tiến độ tiêu dùng dao cắt sợi nhỏ .
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng

Bước 5: Lấy một ít sợi bột xếp ngang và dọc chồng lên nhau. Sau ngừng thi côngĐây cho viên nhân vào vào chính giữa. Túm 2 đầu bột chụm lại chính giữa viên bột (nhớ cắt bỏ phần thừa). Bạn khiến hai bên như thế thì các sợi dây bột sẽ bọc kín phần nhân. hiện tại bạn cắt bột theo hình hoa mai, thoa chút nước đặt lên chính giữa các phần nối. Vậy là bạn đã sở hữu mẫu bánh tuyệt vời. Xếp các bánh lên khay với lót giấy dầu.
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng

Bước 6: Lò nướng khiến nóng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 15-18 phút là bánh chín.
Lưu ý : Để nướng bánh ko mất màu Các bạn cần nướng ở nhiệt độ không quá 150 độ C nhé.
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng

Sau lúc nướng xong, bạn sẽ rất bằng lòng  cái bánh hoa mai màu tím xinh đẹp và thơm lừng này!
Tuyệt phẩm bánh hoa mai ngon mắt, đã miệng, sáng tạo đến ngỡ ngàng
Rất ấn tượng và ko khó thực hành phải không? Chúc Cả nhà thành công nhé!