Công thức làm món lẩu vịt hầm sả ngon đơn giản tại nhà

21:09 Unknown 0 Comments

các ngày cuối tuần gia đình bạn bè sum họp quay quần bên nổi lẩu vịt hầm sả thơm ngon lại càng khiến không khí thêm phần yên ấm.
lau-vit-ham-sa-1
nguyên liệu :
Vịt xiêm: 1con
Dừa: 2trái
Trứng cút: 1vỉ
Nấm rơm: 300gram
tào phớ non: 2miếng
Sả, gừng, tỏi, hành tím
Nước mắm, hạt nêm, tiêu, tuyến đường, dầu ăn, rượu trắng, chanh
(Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)
lau-vit-ham-sa-2
phương pháp làm :
Sơ chế
• Vịt xiêm khiến sạch, chà xát  rượu và gừng để ko bị hôi lông, để ráo. Sau Đó, vịt chặt miếng to.
• Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch
• Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
• Băm gừng, tỏi, hành tím
Thực hiện:
• Ướp vịt sở hữu nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng, hành tím, tỏi (mỗi thứ 1 muỗng súp) , 2 thìa rượu trắng và một chút nước cốt chanh ( chanh sẽ giúp vịt mau mềm ). Ướp vịt trong 30 phút.
• Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau chậm tiến độ, cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.
• Đối mang nước lèo, cho một,5 lit nước vào nồi hầm sở hữu củ cải trắng , dưa leo, củ hành và một chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa – nhưng ở đây, mình thích vị ngọt trong khoảng rau củ nên sử dụng vừa nước hầm vừa sử dụng nước dừa)
• Sau Đó, lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cộng  gốc sả đập tương đối dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước lúc cho vào nồi)
• Sau lúc nước lèo sôi, cho vịt đã xào vào và nấu với lửa nhỏ liên tiếp. Trong lúc Đóliên tục vớt bọt để nước lẩu được trong cho đến lúc làm thịt vịt mềm. rút cục, cho thêm nấm rơm , trứng tếch và đậu hũ vào nồi lẩu.
Lẩu vịt hầm sả ăn kèm  rau vườn và bún tươi. điểm thu hút của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng mang cho vào thêm vài lát khế chua.
Món ngon lẩu vịt hầm sả rất phù hợp vào những buổi họp mặt vào cuối tuần, thật đầm ấm khi Cả nhà cùng ngồi quay nồi lẩu sốt dẻo. Hãy cộng làm cho và thưởng thức ngay nhé!