cách làm món ốc nhồi thịt hấp sả tại nhà

19:42 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:

- Ốc nhồi: 1kg
giết thịt vai xay nhuyễn: 300g
- Nấm hương: 10g
- Lá mùi tàu: khoảng 20 lá
- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt, lá chanh
- Gia vị, nước mắm, dấm, đường.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt

phương pháp làm:

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Ốc mua về ngâm nước gạo sở hữu chút ớt cay chừng 2h cho ốc nhả sạch bùn nhớt.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Khêu lấy giết mổ ốc để riêng.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Cho chút muối vào bóp kỹ mang phần giết thịt ốc để tẩy thật kỹ chất nhớt và mùi tanh của ốc, rửa lại  nước thật sạch và để ráo nước.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Thái giết mổ ốc thành những miếng hạt lựu nhỏ.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở rồi thái nhỏ.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Cho giết mổ vai xay nhuyễn, nấm hương, thịt ốc vào âu to trộn đều, nêm 1 thìa gia vị cho đượm đà.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Vỏ ốc với đi cọ rửa thât sạch, để ráo nước.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Lá mùi tàu nhặt rửa thật sạch, để ráo nước. tiêu dùng 1 lá mùi tàu lót sâu vào trong vỏ ốc để lúc ăn thuận tiện lấy phần giết mổ nhồi ra cùng lúc khiến nâng cao hương vị cho món ốc.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
nhẹ nhõm nhồi đầy phần ốc trộn giết mổ và nấm hương vào trong con ốc.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
khiến cho tuần tự cho đến khi hết vỏ ốc và nhân làm thịt.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Củ sả bóc lấy phần lá già bên ngoài cắt khúc dài rồi đập dập. Bắc nồi nước phương pháp thủy lên cho phần sả đập dập vào, chờ sôi nước vài phút cho sả bốc mùi thơm.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Cho ốc lồi giết mổ vào hấp chừng 15 phút cho ốc chín.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
khi mà chờ ốc hấp chín, Anh chị chuẩn bị sẵn 1 bát nước chấm ốc. Phần củ sả non bớt lại lúc hấp Các bạn thái lát xéo mỏng. Lá chanh thái chỉ, quất thái vài lát mỏng, còn lại để vắt nước pha nước chấm.
Chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Gừng gọt vỏ, tỏi bóc vỏ thêm ớt vào giã dập.
Chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Sau lúc giã nhỏ tỏi, ớt, gừng rồi thêm nước mắm, trục đường và vắt quất vào tạo độ cay chua mặn ngọt kết hợp cho nước chấm.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
- Thêm sả và quất cắt lát vào, nêm nếm lại cho vừa mồm thì rắc chút lá chanh thái chỉ vào.
Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món ốc nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt
ốc lồi thịt hấp chín, cho ra đĩa và thưởng thức nóngkhi ăn chấm với nước mắm gừng sả sẽ rất ngon và hấp dẫn.
Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng sở hữu món ốc lồi làm thịt hấp sả ngon tuyệt này.