chiên như thế nào cho đúng cách

19:31 Unknown 0 Comments

Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ làm cho thức ăn ko ngon như mong đợi.

  • Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa loship cứng là do bạn không ngâm trong nước này
  • Mách những mẹ bí quyết xào rau muống quá đơn giản mà ngon như nhà hàng!

một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chị em nội trợ chính là nấu nướng lúc chảo chưa đủ nóng. ko may, đây chính là vấn đề khó tránh khỏi bởi hầu hết chúng ta đều không với khái niệm khi nào chảo đạt được nhiệt độ thiết yếu để nấu món ăn ngon.
một miếng thịt để khiến bít tết, những lát thịt heo đã thái, cần nên được nấu trong thời gian nhanh. Và trường hợp bỏ chúng vào khi chảo chưa đủ nóng, chúng sẽ nên bắt buộc đợi thêm thời gian để chảo từ từ nóng lên. Tiếp theo đấy, bạn sẽ thấy nước thịt sẽ chảy ra và chúng sẽ bị đun nóng lúc chảo nóng hơn, làm thịt sẽ bị mềm, nhũn chứ ko được săn lại. khi lật thịt, bạn sẽ thấy màu xám thay vì màu vàng nâu hấp dẫn.
Rau xào cũng thế. Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon vì chúng đã cần ở trong chảo quá lâu để đợi chảo nóng lên.
Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau - Ảnh 1.
Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ làm cho rau bị nhũn, ko giòn ngon. (Ảnh: The Spruce)
Vậy như thế nào được gọi là “chảo nóng”? Theo trang Brightside, những đầu bếp bậc nhất tiết lộ: “ví như bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu”. Đây chính là độ nóng cần thiết để xào rau ngon cũng như nấu món thịt chiên đủ giòn.
Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau - Ảnh 2.
các đầu bếp hàng đầu tiết lộ: "Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu". (Ảnh: Brightside)
ngoài ra, theo trang The Spruce, để biết chảo đã nóng đạt nhiệt độ cần thiết hay chưa, bạn nên để chảo trên bếp ở lửa trung bình-cao, cho tới lúc các giọt nước với thể nhảy và lăn tăn quanh đó bề mặt chảo. Tuy nhiên, chỉ được cho vài giọt nước vào chảo để kiểm tra theo bí quyết này trước khi cho dầu vào chảo để không bị bỏng.
Cho đến lúc tìm ra thời gian yêu thích cho từng chiếc chảo trên bếp của mình, bạn ko phải tới cách tiêu dùng nước để thử như thế này nữa.